Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp cầu thủ nổi tiếng

Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp cầu thủ là một trong những đội tuyển hàng đầu thế giới, và đã sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng và nổi tiếng trong lịch sử của bóng đá. Từ Zinedine Zidane với kỹ thuật điêu luyện và thành tích vô địch World Cup, cho đến Antoine Griezmann, ngôi sao hiện tại của đội tuyển với những đường chuyền tinh tế và khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc. Hãy cùng Xoilac điểm danh những cái tên nổi bật của Pháp.

Lịch sử đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp

Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp là một trong những đội tuyển hàng đầu thế giới, và lịch sử của họ là một phần quan trọng của bóng đá thế giới. Đội tuyển Pháp được thành lập vào năm 1904 và trở thành thành viên của FIFA vào năm 1907. Trong suốt lịch sử của mình, đội tuyển Pháp đã có nhiều thành công đáng kể.

Đầu tiên là chiến thắng tại World Cup năm 1998, khi đội tuyển Pháp vượt qua Brazil 3-0 trong trận chung kết. Với sự xuất sắc của các ngôi sao như Zinedine Zidane, Thierry Henry và Fabien Barthez, đội tuyển Pháp đã giành được danh hiệu cao quý đầu tiên trong lịch sử của mình.

Lịch sử đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp
Lịch sử đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp

Ngoài ra, đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp còn giành được chức vô địch châu Âu vào năm 1984, khi họ đánh bại Tây Đức 2-0 trong trận chung kết. Đây cũng là lần đầu tiên một đội tuyển châu Âu giành chiến thắng tại giải đấu này.

Trong suốt lịch sử của mình, đội tuyển Pháp cũng đã có nhiều ngôi sao bóng đá tài năng như Michel Platini, Zinedine Zidane, Thierry Henry, và Antoine Griezmann. Với những cầu thủ này và nhiều thành công đáng kể, đội tuyển Pháp đã trở thành một trong những đội tuyển hàng đầu thế giới và được kính trọng trên toàn cầu.

Top đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp cầu thủ nổi tiếng

Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp đã sản sinh ra rất nhiều tài năng bóng đá nổi tiếng, và sau đây là top những cầu thủ nổi tiếng của đội tuyển này.

Zinedine Zidane

Người được mệnh danh là “Zizou”, là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp. Zidane đã giúp đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup 1998 và Euro 2000, và cũng là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử Real Madrid.

Top đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp cầu thủ nổi tiếng
Top đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp cầu thủ nổi tiếng

Michel Platini

Cầu thủ kiệt xuất của bóng đá Pháp, Platini đã giành được danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu ba lần liên tiếp từ 1983 đến 1985. Anh cũng đã giúp đội tuyển Pháp giành chức vô địch Euro 1984.

Thierry Henry

Tiền đạo vĩ đại của đội tuyển Pháp, Henry đã giành được danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu vào năm 2003 và giúp đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup 1998 và Euro 2000.

Just Fontaine

Cầu thủ người Pháp ghi bàn nhiều nhất trong một kỳ World Cup, với 13 bàn thắng trong World Cup 1958. Anh đã giúp đội tuyển Pháp đạt được vị trí thứ ba trong giải đấu này.

Lilian Thuram

Với 142 lần khoác áo đội tuyển Pháp, Thuram là cầu thủ được ghi nhận nhiều lần thi đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp cầu thủ nhất trong lịch sử. Anh cũng là một phần quan trọng trong đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup 1998 và Euro 2000.

Raymond Kopa

Một trong những cầu thủ Pháp đầu tiên được đánh giá cao trên thế giới, Kopa đã giúp đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup 1958 và giành danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu năm 1958.

Antoine Griezmann

Tiền đạo của đội tuyển Pháp, Griezmann đã giúp đội tuyển Pháp đạt được vị trí Á quân World Cup 2016 và giành chức vô địch Euro 2020.

Marcel Desailly

Với 116 lần khoác áo đội tuyển Pháp, Desailly là một trong những cầu thủ quan trọng giúp đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup 1998 và Euro 2000. Anh được biết đến với kỹ năng phòng ngự tuyệt vời và khả năng đọc hiểu trò chơi của đối thủ.

Xem thêm: Cầu thủ vĩ đại nhất thế giới | Sự nghiệp và thành tích

Patrick Vieira

Tiền vệ vĩ đại của đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp, Vieira đã giành chức vô địch World Cup 1998 và Euro 2000. Anh cũng đã có một sự nghiệp thành công tại các câu lạc bộ lớn như Arsenal và Juventus.

Franck Ribéry

Cầu thủ tài năng của đội tuyển Pháp, Ribéry đã giành danh hiệu Quả bóng bạc châu Âu năm 2013 và giúp đội tuyển Pháp đạt được vị trí Á quân Euro 2016.

Hugo Lloris

Thủ môn đội tuyển Pháp, Lloris là một trong những thủ môn hàng đầu của bóng đá thế giới. Anh đã giành chức vô địch World Cup 2018 và giúp đội tuyển Pháp giành vị trí Á quân Euro 2016.

Lời kết

Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp là một trong những đội bóng thành công nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Với những cầu thủ vĩ đại và những chiến tích đáng kinh ngạc, đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp cầu thủ đã góp phần làm nên một phần lịch sử của bóng đá thế giới. Những tên tuổi đều đã góp phần lớn trong việc xây dựng và giúp đội tuyển Pháp trở thành một trong những đội bóng hàng đầu thế giới. 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *